Bảng A Cúp C1 Châu Âu 2024 | Làn sóng thế giới giúp Thụy Sĩ cầm hòa Scotland Shaqiri sinh ra để thi đấu

Bảng A Euro 2024 | Làn sóng thế giới giúp Thụy Sĩ cầm hòa Scotland Shaqiri sinh ra để thi đấu
Kể từ World Cup 2014, đội tuyển Thụy Sĩ đã ghi tổng cộng 32 bàn thắng ở các giải đấu quốc tế, trong đó Shaqiri trực tiếp tham gia vào 44% số bàn thắng. Với tài năng của mình ở các giải đấu lớn, anh có thể gọi là “siêu đùi” của đội. ” (Ảnh Thông tấn xã Châu Âu)

(Berlin ngày 20) Khi đồng đội bị tụt lại phía sau sớm, cầu thủ 32 tuổiTrợ giúp với “Làn sóng thế giới”Ấn định tỷ số, anh cũng trở thành cầu thủ châu Âu đầu tiên ghi bàn trong 6 giải đấu liên tiếp!

trong nàyỞ vòng 2 bảng A, Thụy Sĩ hòa 1-1 với Scotland. Bàn phản lưới nhà của trung vệ Scheer ở phút thứ 13 đã khiến Tia chớp Thụy Sĩ bị tụt lại phía sau.

Cầu thủ châu Âu đầu tiên ghi bàn ở 6 giải đấu lớn vừa qua

Shaqiri tiến lên ở phút 26, hậu vệ người Scotland Ralston phạm lỗi trong đường chuyền ngược, Shaqiri giữ bóng ở đầu vòng cấm và trực tiếp tung cú sút của “World Wave” để ghi bàn.

Bàn thắng này còn giúp Shaqiri lập nhiều kỷ lục, ngoài việc là cầu thủ châu Âu duy nhất ghi bàn ở 6 giải đấu lớn vừa qua (World Cup 2014 đến European Cup 2024), anh còn ghi 10 bàn ở giải đấu này, trở thành bàn thắng thứ bảy. cầu thủ ghi ít nhất 5 bàn ở cả World Cup và European Cup. Sáu người trước đó là Platini, Klinsmann, Kidan, Henry, Cristiano Ronaldo và Lukaku.

Ở tuổi 32 253 ngày, Shaqiri cũng là cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn ở cúp châu Âu trong lịch sử đội tuyển Thụy Sĩ. Kể từ World Cup 2014, đội tuyển Thụy Sĩ đã ghi tổng cộng 32 bàn thắng ở các giải đấu quốc tế, trong đó Shaqiri trực tiếp tham gia vào 44% số bàn thắng với khối tài sản lớn của mình, có thể gọi anh là “siêu đùi” của đội.

Bảng A Euro 2024 | Làn sóng thế giới giúp Thụy Sĩ cầm hòa Scotland Shaqiri sinh ra để thi đấu
Bàn thắng đẳng cấp thế giới này giúp Shaqiri (giữa) trở thành cầu thủ châu Âu duy nhất ghi bàn ở 6 giải đấu lớn vừa qua (World Cup 2014 đến European Cup 2024). (Ảnh AP)

HLV: Shaqiri luôn tạo ra những khoảnh khắc kỳ diệu

Dưới sự dẫn dắt của vị cứu tinh Shaqiri, Thụy Sĩ giành được điểm then chốt và ghi 4 điểm bất bại sau 2 vòng đấu sau 2 trận toàn thắng liên tiếp tại bảng A, Đức đang ở thế thuận lợi để vượt qua vòng loại.

HLV người Thụy Sĩ Yakin cũng khen ngợi khả năng tạo ra những khoảnh khắc thần kỳ của Shaqiri sau trận đấu. Anh ấy nói: “Đó là một cú sút cực kỳ chính xác. Shaqiri đã chứng minh hết lần này đến lần khác trong nhiều năm rằng anh ấy sinh ra cho những khoảnh khắc như thế này.”

Mở toàn văn

Bạn là người mới tham gia soi kèo bóng đá trực tuyến? Bạn có thể tìm hiểu cách đặt cược vào các Kqbd hôm nay trên trang web chính thức teamdessoude.com của chúng tôi. Thứ hạng của đội trong bảng xếp hạng có thể giúp bạn đánh giá chất lượng của đội. Bạn có thể nhấp vào liên kết để xem Kqbđ gần đây của đội. Tin bóng đá mới nhất 24/7.