Thủ đô của Bỉ từ chối tổ chức trận đấu UEFA Nations League với Israel vì lo ngại về an toàn

Thủ đô của Bỉ từ chối tổ chức trận đấu UEFA Nations League với Israel vì lo ngại về an toàn
Chính quyền thành phố Brussels từ chối tổ chức trận đấu giữa UEFA Nations League của Bỉ với Israel vì sợ gây ra biểu tình. Hình ảnh cho thấy hàng nghìn người tập trung tại Brussels vào tháng 1 năm nay để biểu tình đòi ngừng bắn ở Gaza. (ảnh AFP)

(Brussels, 20) Brussels, thủ đô của Bỉ, từ chối đăng cai trận đấu UEFA Nations League giữa Bỉ và Israel vì chính quyền thành phố Brussels cho rằng đây là trận đấu có tính rủi ro cao.

Bỉ và Israel nằm ở bảng A2 của Liên đoàn các quốc gia châu Âu và ban đầu dự kiến ​​thi đấu ở vòng bảng tại Brussels vào ngày 6/9. Tuy nhiên, chính quyền thành phố Brussels hôm thứ Tư đã ra tuyên bố theo giờ địa phương rằng họ từ chối đăng cai trận đấu này.

“Tổ chức trận đấu này ở thủ đô của chúng tôi trong khi cuộc chiến ở Gaza vẫn tiếp tục chắc chắn sẽ gây ra các cuộc biểu tình rầm rộ và phản biểu tình, từ đó gây nguy hiểm cho sự an toàn của khán giả, cầu thủ, người dân và lực lượng cảnh sát Brussels.”

Liên đoàn bóng đá Bỉ: Vô cùng xin lỗi

Trước quyết định của Chính quyền Thành phố Brussels, Hiệp hội Bóng đá Bỉ đã trả lời với “sự hối tiếc sâu sắc”: “Chúng tôi đã đồng ý thi đấu mà không có khán giả. Chúng tôi rất tiếc về quyết định của Chính quyền Thành phố Brussels. Thành phố có kinh nghiệm tổ chức các trận đấu lớn- sự kiện quy mô lớn. “Rich, chúng tôi hiện không thể tổ chức các trò chơi tại thành trì mạnh nhất của chúng tôi trong nước và chúng tôi đang tìm kiếm giải pháp.”

Trong cuộc phỏng vấn với Agence France-Presse, người phát ngôn Hiệp hội bóng đá Israel Barzel cũng trả lời quyết định của chính quyền thành phố Brussels: “Đây là vấn đề của Bỉ, không phải vấn đề của chúng tôi”.

Bạn là người mới tham gia soi kèo bóng đá trực tuyến? Bạn có thể tìm hiểu cách đặt cược vào các Kqbd hôm nay trên trang web chính thức teamdessoude.com của chúng tôi. Thứ hạng của đội trong bảng xếp hạng có thể giúp bạn đánh giá chất lượng của đội. Bạn có thể nhấp vào liên kết để xem Kqbđ gần đây của đội. Tin bóng đá mới nhất 24/7.