Vòng loại 3 World Cup 2026 khu vực châu Á Hàn Quốc bị đội Trung Đông vây quanh và Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia cùng bảng

Vòng loại 3 World Cup 2026 khu vực châu Á Hàn Quốc bị đội Trung Đông vây quanh và Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia cùng bảng
Cựu tuyển thủ Nhật Bản Shinji Okazaki (thứ hai từ trái sang) và ngôi sao Iran Madavekia (phải) tới Kuala Lumpur để tham dự lễ bốc thăm AFC với tư cách khách mời. (ảnh AFP)

(Tin tức Kuala Lumpur ngày 27) Các đội hạng nặng của bóng đá châu Á Nhật Bản, Australia và Ả Rập Saudi đang đấu trong cùng một bảng, trong khi “Những chú hổ Thái Cực Quyền” Hàn Quốc bị các đội Trung Đông bao vây và đàn áp!

Trung Quốc rơi vào nhóm tử thần

2026Kết quả bốc thăm vòng 3 được công bố hôm thứ Năm, “Những chiến binh xanh” Nhật Bản, “Quân đoàn Kangaroo” Australia và “Đại bàng xanh Tây Á” Ả Rập Saudi được chia vào “Bảng tử thần”. , Bahrain và Indonesia.

Đội tuyển Hàn Quốc, dẫn đầu bởi ngôi sao Premier League Tottenham Son Heung-min, nằm ở bảng B. Các đối thủ cùng bảng của họ là Iraq, Jordan, Oman, Palestine và Kuwait đến từ Trung Đông.

Iran nằm ở bảng A và sẽ thi đấu với các nhà vô địch Asian Cup Qatar, Uzbekistan, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Kyrgyzstan và Triều Tiên.

2 đội đứng đầu trong 3 bảng vào thẳng World Cup

Giải đấu sẽ được tổ chức theo thể thức sân nhà và sân khách từ tháng 9 năm nay đến tháng 6 năm 2025. Hai đội đứng đầu ở 3 bảng sẽ trực tiếp tiến vào vòng chung kết World Cup 2026.

Các đội xếp thứ 3 và 4 trong bảng sẽ tiến vào vòng 4 và được chia làm 2 bảng (mỗi bảng 3 đội đứng đầu sẽ trực tiếp được thăng hạng). Còn đội nhì bảng sẽ vào vòng 5 và thi đấu 2 lượt. Đội thắng sẽ tham dự trận play-off liên lục địa để tranh suất dự World Cup.

Vòng chung kết World Cup mở rộng gồm 48 đội của FIFA sẽ được đồng tổ chức bởi Hoa Kỳ, Canada và Mexico vào tháng 6 năm 2026.

=========================

Bốc thăm vòng 3 vòng loại châu Á World Cup 2026

Bảng A: Iran, Qatar, Uzbekistan, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Kyrgyzstan, Triều Tiên

Bảng B: Hàn Quốc, Iraq, Jordan, Oman, Palestine, Kuwait

Bảng C: Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Bahrain, Trung Quốc, Indonesia

(Lưu ý: Hai đội đứng đầu bảng sẽ vào thẳng vòng chung kết World Cup, còn đội đứng thứ 3 và thứ 4 vào thẳng vòng 4 vòng loại)

Mở toàn văn

Bạn là người mới tham gia soi kèo bóng đá trực tuyến? Bạn có thể tìm hiểu cách đặt cược vào các Kqbd hôm nay trên trang web chính thức teamdessoude.com của chúng tôi. Thứ hạng của đội trong bảng xếp hạng có thể giúp bạn đánh giá chất lượng của đội. Bạn có thể nhấp vào liên kết để xem Kqbđ gần đây của đội. Tin bóng đá mới nhất 24/7.